Chon lọc khách mời dự tiệc là một trong những vấn đề mà các cặp đôi chuẩn bị cho ngày cưới đáng cân nhắc chính là số lượng khách tham dự tiệc cưới, làm sao để đông đủ các khách mời có thể cùng đến chung vui không bị thiếu sót những người quan trọng hay mời quá đông sẽ không đủ kinh phí đặt bàn tiệc. ToanDangStudio gợi ý cho bạn 3 bước quản lý khách mời hiệu quả trong bài viết dưới đây:

Xây dựng danh sách khách mời:

Để xác định được số lượng khách mời, các cặp đôi cần bàn bạc cùng với cha mẹ 2 bên gia đình lập danh sách khách mời cụ thể. Hãy phân chia khách mời thành các nhóm khác nhau để dễ dàng quản lý số lượng và đảm bảo không có ai bị bỏ qua.

  • Khách mời của ba mẹ chú rể/ cô dâu.
  • Khách mời của cô dâu.
  • Khách mời của chú rể.
  • Khách mời chung của cả cô dâu và chú rể (các cặp đôi cần lưu ý số lượng khách nhóm này để tránh bị trùng lặp khách mời).
  • Khách mời của anh chị em ruột của cô dâu/ chú rể.
chon loc khach moi tiec cuoi
Chọn lọc khách mời tiệc cưới phù hợp

Kiểm tra và sàng lọc ra danh sách khách tham dự thực tế:

Sau khi đã lên được danh sách chi tiết khách mời, các cặp đôi cùng gia đình sẽ tiếp tục kiểm tra lại và xác định số lượng khách mời tham dự thực tế.

Việc xác định được lượng khách mời tham gia giúp bạn dễ dàng tìm kiếm nhà hàng phù hợp với sức chứa, số lượng khẩu phần địa điểm tổ chức chuẩn bị, số lượng bàn ghế, mức ưu đãi được hưởng hay số lượng bánh bạn nước bạn cần,…

Ngoài ra xác định số lượng khách thực tế không lo bị dư bàn hay thiếu bàn một cách đột ngột khó xử lý, giúp việc chi tiêu trong lễ cưới hợp lý.

***Trong thời gian bạn đang lên kế hoạch danh sách khách mời cũng chính là lúc thích hợp để các cặp đôi tìm kiếm và lựa chọn cho mình địa điểm cung cấp dịch vụ trọn gói ngày cưới uy tín và chất lượng.

Những lưu ý cần thiết khi xác định lượng khách mời thực tế:

  • Những người đầu tiên bạn cần mời tới đám cưới là họ hàng gần gũi. Tiếp đến là những bạn bè thân thiết, không nhất thiết phải mời tất cả những người bạn đã học cùng.
  • Nếu làm ở những công ty, cơ quan lớn, chỉ mời những người cùng phòng ban, tổ, người làm việc trực tiếp hoặc có quan hệ làm ăn cùng bạn,…
  • Khách mời đi kèm: ngoài những vị khách mời chính, đôi khi bạn còn tiếp đón những vị khách đi cùng có thể là vợ/ chồng, người yêu hoặc con của người được mời.
  • Sau khi xác định số lượng chính xác các cặp đôi nên đặt bàn số lượng ít hơn thiệp mời. Bạn nên đặt bàn ít hơn số khách được mời khoảng 2-3 mâm. Phần lớn các nhà hàng đều có mâm cỗ dự phòng cho khách hàng. Nếu tất cả các khách mời đều dự, bạn cũng không cần lo lắng bị thiếu bàn.

Các cặp đôi nên tham khảo các nhà hàng sang trọng bậc nhất tại Đà Lạt: CLICK HERE

Chụp ảnh cưới phóng sự Đà Lạt giá có mắc không ?
Giá chụp ảnh phóng sự cưới Đà Lạt tại Toàn Đặng Studio giao động từ 7.500.000 – 13.500.000VNĐ